Bất động sản Nghệ An 2021: Những mảng màu rực rỡ

18/03/2021 16:57:36 48 |

Tại Nghệ An, trong lĩnh vực đất đấu giá, các giao dịch diễn ra sôi động và đều đặn cho thấy phong độ thị trường vẫn giữ nguyên như những năm vừa qua. Theo báo cáo bất động sản quý III/2020 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2020, Nghệ An có khoảng 30 dự án đấu giá đất được thực hiện, phần lớn các dự án đều được bán hết ngay phiên đấu giá lần đầu. Tỷ lệ hấp thụ đạt trên 90%.

 

Đáng chú ý, với sự tham gia và “truyền nhiệt” từ các ông lớn, lĩnh vực nhà ở dự án tại Nghệ An đang ghi nhận sự chuyển biến rõ rệt về cả chất và lượng. Cuối năm 2019, tỉnh Nghệ An đã ký biên bản chấp thuận đầu tư cho 11 dự án bất động sản với quy mô hơn 10.000 ha, tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ USD từ các tập đoàn lớn như Vingroup, FLC, T&T, EuroWindow Holding, Tân Á, TDH Ecoland, Lotte Group… Đến năm 2020, xu hướng nhà ở dự án đã trở nên bùng nổ và chiếm giữ vị thế độc tôn trên thị trường, tiêu biểu như các dự án TNR, Chung cư cao cấp Sài Gòn Sky, Vinh Heritage, TTTM chợ Đô Lương, Khu nhà ở đường Hồ Tông Thốc…, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư cả nước.

 

Thống kê từ Sở Xây dựng Nghệ An, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có hơn 150 dự án bất động sản, tổng mức đầu tư ước tính khoảng trên 60.000 tỷ đồng. Các dự án này khi đưa vào sử dụng sẽ cung cấp trên 45.000 căn biệt thự, nhà liền kề và căn hộ chung cư.

 

Đặc biệt, tâm điểm đầu tư hiện tại không chỉ dồn vào thị trường TP. Vinh, TX. Cửa Lò như những năm trước mà còn có những bước dịch chuyển rõ rệt sang thị trường huyện, cho thấy sức hút đồng đều của bất động sản toàn tỉnh Nghệ An. Hình thức đầu tư cũng trở nên đa dạng và đổi mới, như việc các dự án thương mại như chợ Kim Sơn (Quế Phong), TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương (Đô Lương)… được các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu và đặt nền móng cho một xu hướng mới trong những năm tới.      

 

Các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại Nghệ An


Sức hút mạnh mẽ của thị trường bất động sản Nghệ An năm 2020 còn được tiếp thêm năng lượng nhờ những chủ trương phục hồi, đẩy mạnh kinh tế, phát triển hạ tầng giao thông như Dự án cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt, dự kiến thông xe vào năm 2022, rút ngắn thời gian cung đường Nghệ An - Hà Nội còn gần 3 giờ đồng hồ. Các dự án, công trình trọng điểm khác cũng đang ráo riết đẩy nhanh tiến độ như: Dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò với tổng mức đầu tư 4.157 tỷ đồng, đã thi công hoàn thành 10,1 km/10,8 km; Dự án cầu Cửa Hội nối 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh đã được hợp long; tuyến đường ven biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) - Cửa Lò đã khởi công; Dự án cao tốc Bắc - Nam; Dự án nâng cấp Sân bay Vinh…

 

Với những bước đệm vững chắc đạt được trong năm 2020, thị trường bất động sản Nghệ An năm 2021 được dự báo sẽ trở nên sôi động và bứt phá hơn bao giờ hết. Đặc biệt, sau khi Hiệp hội Bất động sản Nghệ An chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vào tháng 7/2020, bất động sản Nghệ An được kỳ vọng sẽ cất cánh trên đà chuyên nghiệp, hướng tới một thị trường phát triển nhanh chóng và bền vững.  

 

Tùng Linh

Theo Báo Nghệ An

Tin liên quan

"Giá bất động sản sẽ tiếp tục đi lên, vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bất chấp đại dịch Covid-19"

Trong cuộc trao đổi mới đây, ông David Jackson, Tổng Giám Đốc của Colliers International Việt Nam đã khẳng định, BĐS vẫn là nguồn đầu tư quan trọng và sẽ tiếp tục đà tăng trong các năm tới bất chấp đại dịch Covid-19.

Bong bóng giá bất động sản phình to nhưng khó vỡ
Bong bóng giá bất động sản phình to nhưng khó vỡ

Nửa thập niên qua, giá nhà đất liên tục tăng cao, dấy lên quan ngại bong bóng giá được bơm căng mất kiểm soát, nhưng theo chuyên gia nó rất khó vỡ.